Tổng hợp ngắn gọn về Pi Network cho người mới bắt đầu.

1. Pi Network là gì?

Pi Network là dự án tiền điện tử uy tín được phát triển bởi nhóm giáo sư ĐH Standford Mỹ.

Sứ mệnh của Pi là đem sức mạnh của tiền điện tử tới tận tay người dùng trên khắp thế giới. Bất kể trình độ kiến thức, điều kiện kinh tế, tôn giáo hay quốc tịch nào cũng có thể tiếp cận tiền điện tử Pi. Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính bảng.

Tại thời điểm bài viết này được public (ngày 6 tháng 2 năm 2021), Pi đang được hơn 12 triệu người trên gần 200 quốc gia đào hàng ngày trên điện thoại.

Mục tiêu của dự án là biến Pi Network trở thành đồng tiền điện tử phổ biến nhất và người dân có thể sử dụng hàng ngày, tức là có thể dùng Pi để thanh toán các giao dịch mua bán hằng ngày ở bất cứ đâu: Đi chợ, đi siêu thị, đi ăn nhà hàng, uống cafe, mua điện thoại, xe, tới các giao dịch lớn như mua nhà đất, chuyển tiền cho con ở nước ngoài, giao dịch thương mại không biên giới.

2. Lộ trình các giai đoạn của Pi Network:

Giai đoạn 1: Thiết kế, phát triển cộng đồng –> Đã xong. Pi khởi chạy ngày 14/03/2019. Ứng dụng Pi Network được đưa lên 2 nền tảng IOS và Android

Giai đoạn 2: Testnet –> Giai đoạn hiện tại. Đây là giai đoạn test mạng lưới blockchain, kyc, giao dịch chuyển tiền Pi nội bộ. Giai đoạn này chưa rút được tiền từ Pi và chưa mua bán rộng rãi Pi được. Giai đoạn Test này đang chuẩn bị kết thúc trong năm 2021

Giai đoạn 3: Mainnet –> Trong năm 2021 dương lịch: Blockchain được khởi chạy chính thức, Pi Network thực sự trở thành tiền điện tử phi tập trung và không ai kiểm soát ngoài chính những người dùng trên thế giới. Các sàn sẽ list Pi, có nhiều đơn vị chấp nhận Pi, mọi người có thể giao dịch rộng rãi bằng Pi. Bán Pi cho nhau lấy tiền mặt hoặc dùng Pi thanh toán khắp thế giới.

Với một người hoàn toàn mới mẻ với Pi Network thì đây là một cơ hội kiếm tiền hiếm có với ít công sức và không cần đầu tư tiền.

3. Các việc cần làm với Pi Network là:

  1. Cài đặt Pi Network vào điện thoại, xác minh tài khoản
  2. Mỗi ngày bấm nút tia sét một lần để tích lũy Pi. Bấm xong thì tắt app đi. Pi ko cần chạy ngầm trên điện thoại
  3. Thực hiện xác minh danh tính (KYC) tài khoản. Là thủ tục cung cấp giấy tờ (CMT, bằng lái xe, hộ chiếu) chứng minh là người thật. Tránh người khôn lỏi tạo nhiều tk để ăn gian số Pi
  4. Sau khi KYC thì chờ được mở chức năng chuyển Pi trong ứng dụng (gọi tắt là IAT). Lúc đó có thể tiêu dùng Pi như tiền. Hiện tại có một số tài khoản đã được mở IAT và đang giao dịch thử nghiệm Pi tại Việt Nam với giá trị 200k/Pi. Tại Trung Quốc là tối thiểu 10USD/Pi, và tại các nước châu Âu, Mỹ là từ 10 đến 100 USD/pi

Cuối năm khi Pi chuyển sang giai đoạn 3 (mainnet) lúc đó toàn bộ các tài khoản được mở chức năng chuyển Pi như chuyển tiền cho nhau. Lúc này bạn tích lũy được bao nhiêu Pi thì bán lấy tiền mặt, hoặc dùng Pi như một loại tiền tệ và thanh toán cho các hoạt động mua sắm hằng ngày.

Giả sử bạn tích lũy hằng ngày và cuối năm bạn có 1000 pi

  • Nếu Pi có giá 1$ thì bạn có 1000$ (hơn 20 triệu)
  • Nếu Pi có giá 10$ thì bạn có 10.000$ (hơn 200 triệu)
  • Nếu pi có giá 100$ thì bạn có 100.000$ (hơn 2 tỷ)

4. Làm thế nào để đào được nhiều PI?

Như trên đã nói, để đào Pi thì đơn giản là chăm chỉ bấm nút tia sét để kích hoạt phiên đào hằng ngày. Hiện tại đào một mình thì mỗi ngày kiếm được tối đa 6 pi. Một tháng 180 Pi

Để đào được nhiều thì bạn cần mời thêm đồng đội. Khi hai người cùng đào thì cả hai được cộng tốc độ từ nhau. Giống như việc đào vàng, 1 người cầm cuốc đào thì chậm, nhưng nếu rủ cả đội trăm người thì sẽ nhanh hơn, đào được nhiều hơn.

Công việc này cực kỳ có lợi với những người nhiều bạn bè. Chính vì thế giới Show Biz, người nổi tiếng với tài khoản facebook có nhiều người theo dõi sẽ là một lợi thế lớn. Điển hình là gần đây ca sỹ Jimmii Nguyen cũng đào Pi và kêu gọi mọi người đào cùng vì nhìn ra cơ hội tuyệt vời từ Pi, ngoài ra còn một số nhà báo, doanh nhân khác cũng đào Pi và kêu gọi trên facebook.

Đọc đến đây thì bạn nghĩ sao về công việc này? Hãy tìm hiểu thêm ở các bài viết dưới nhé!

Pi Network tuyển tập những câu hỏi củ chuối nhất!
Pi Network – Cơ hội kiếm tiền tuyệt vời mùa dịch
Hướng dẫn cài đặt Pi Network bằng hình ảnh cực dễ

Tại sao Pi Network có giá trị? Ai trả tiền cho bạn?
Xem thêm

Leave a Comment