Tản mạn nhân ngày Pi vượt 10 triệu người dùng.

PI CÓ TIỀM NĂNG LỚN

Pi có đội ngũ phát triển có danh vọng và uy tín công khai lớn nhất trong lịch sử các đồng tiền mã hóa. Đội ngũ nòng cốt phơi bày luôn tên tuổi chức vụ, toàn giáo sư tiến sỹ xịn, không cần ẩn danh như những nhóm phát triển coin khác. Vì sao? Câu trả lời đơn giản. Pi khác các đồng tiền khác, Pi sinh ra để cải cách thế giới chứ không phải như những nhóm khác là làm dự án để kiếm tiền nên phải giấu danh tính vì sợ nếu lộ ra có thể ảnh hưởng niềm tin của người dùng vào đồng coin. Với Pi thì khác càng lộ càng tin tưởng. Hãy nhìn BTC, ETH là 2 đồng coin hàng đầu. Ai biết Satoshi là ai? Cá nhân hay tổ chức? Giáo sư hay công nhân? Giả sửa ban đầu ai cũng biết ông Satoshi thì liệu BTC có lên được không? Với ETH, giả sử trộm vía có vấn đề gì đó xảy ra với Vitalik Buterin thì giá ETH sẽ đi về đâu?

Với Pi thì khác, Pi có đội ngũ hùng hậu, tương lai sẽ opensource nên sẽ có rất nhiều bộ não thiên tài đóng góp vào dự án. Sẽ không lâu nữa đội Core Team có thể sớm đút tay túi quần nhìn Pi phát triển không thể cưỡng giống như hoặc thậm chí mạnh mẽ hơn, rộng lớn và tốc độ cao hơn BTC, ETH hiện tại. Vì Pi hơn ở cái nền tảng công nghệ và khả năng mở rộng, ngôi nhà xây sau bao giờ cũng có thiết kế tốt hơn ngôi nhà xây trước.

Pi tiềm ẩn một hệ sinh thái bao trùm và mạnh mẽ

Theo thông tin phân tích từ CoreTeam thì họ đang tập trung xây dựng các TIỆN ÍCH, đó sẽ là nền tảng tích hợp cho các APPS, DAPPS trong tương lai. Với các dự án coin khác thì thường là họ hứa hẹn và có thể ra một vài dapps, games… tuy nhiên chỉ ban đầu có người dùng, sau đó ít dần và chìm lắng. Với Pi thì họ tập trung phát triển các TIỆN ÍCH, API, Framework tích hợp. Còn DAPPS, Games thì để cộng đồng nhà phát triển làm.

Với danh vọng địa vị tiến sỹ đầu ngành Blockchain của trường ĐH danh tiếng Standford (Mỹ), thử nghĩ xem việc kêu gọi các tổ chức, sàn giao dịch lớn hợp tác, tích hợp, list Pi có dễ không? Có khi chỉ cần mở API, chưa kịp kêu gọi thì các ông bự đã lao vào tích hợp Pi ầm ầm rồi, thử nghĩ xem có bao nhiêu học trò của Mr Nicolas hiện giờ đang nắm giữ chức vụ quan trọng ở các cty công nghệ lớn? Điều này khả thi chứ? Các bạn đừng quên rằng ngay từ những ngày đầu Nicolas đã nói rõ là Pi sẽ không cần phải list trên sàn nào cả, và các sàn sẽ chủ động xin được list Pi, hãy chờ xem kết quả!

Có nhiều bạn đưa ra quan điểm rằng ai cũng đào Pi, ai cũng muốn bán thì ai sẽ mua? Điều này là sai lầm, hãy ra ngoài phố, gặp 10 người và hỏi họ bạn đã cài pi chưa? Thử xem tỉ lệ người có Pi là bao nhiêu người? Tôi tin là không quá 2/10 người ở ngoài phố đã cài Pi. Vậy nếu sau này bạn đi uống cafe, đi ra chợ mua rau hay đi nhà hàng khách sạn, thậm chí là du lịch quốc tế đều có thể dùng Pi để thanh toán thì bạn có muốn sở hữu Pi không? Đừng coi nó là viển vông vì trước covid đã có hàng đoàn khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam và thanh toán bằng Wechat, Alipay ở các cửa hàng bán đồ cho người Tàu ngay trên lãnh thổ Việt Nam rồi đó. Pi cũng là 1 phương thức thanh toán và nó còn tiện lợi gấp 10 mấy phương thức kia. Ngay bây giờ dù đã đào Pi gần 1 năm tôi vẫn thấy số Pi của tôi là quá ít và muốn mua thêm, vậy những người “không may” đến giờ vẫn còn chưa biết đến Pi thì họ có muốn sở hữu công cụ thanh toán siêu xịn sò và cách sử dụng dễ hơn ăn kẹo này không?

PI BẢO VỆ NGƯỜI DÙNG

Tại sao Pi chưa vội kyc hàng loạt và IAT hàng loạt? Có nhiều nguyên nhân trong đó Pi muốn tìm ra cách KYC tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên thử nghĩ xem nếu điều đó xảy ra ngay bây giờ? Chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẵn sàng bán rẻ Pi để kiếm vài đồng tiêu tết, mua bỉm sữa cho con… Và sẽ có nhiều người có thừa tiền để ôm tất cả số Pi các bạn muốn bán –> Lúc đó sẽ xảy ra sự tập trung, thâu tóm Pi và thao túng đẩy giá tùm lum, trong khi hệ sinh thái còn chưa kịp phát triển. Điều này là có hại cho dự án. Ở góc nhìn khác: Nếu có IAT thì tương lai sẽ có nhiều ông ăn cơm chan nước mắt. Hãy google ông Laszlo Hanyecz người bỏ 10k bitcoin mua 2 cái bánh Humberger. Chốt lại: Pi chưa cho bạn KYC và IAT thì chính là đang bảo vệ túi tiền của bạn. Nên biết ơn họ vì điều đó, vì không phải ai cũng đủ bản lĩnh và hiểu biết để vượt qua cám dỗ đâu 😃

Hôm nay nhìn tốc độ giảm 50%, tôi thấy hào hứng hơn và có động lực hơn để mời thêm bạn bè đào pi cùng.

Hãy đào pi cùng tôi trước khi Mainnet.

  1. Tải ứng dụng Pi Network về điện thoại/máy tính bảng
  2. Đăng ký với Invitation Code trinhthile để nhận ngay 1 đồng Pi
  3. Tham gia group One Pi One World trên facebook để cập nhật thông tin từ cộng đồng Pi lớn nhất VN

Tất cả free 100% và chỉ mất 2 phút, hãy đào Pi cùng tôi! Tôi cần bạn!

Leave a Comment