Tại sao Pi Network có giá trị? Ai trả tiền cho bạn?

Trước khi đọc bài này, bạn cần tìm hiểu Tổng quan về lịch sử tạo ra tiền
Gần đây có nhiều người thắc mắc tại sao Pi miễn phí mà lại có giá trị, ai sẽ trả tiền cho bạn? Và đây là bài phân tích dành cho bạn.
Hãy nhìn vào thực tế hiện tại với các đồng tiền giấy và những gì mà Pi Network có thể làm được.

Pi là tiền tệ

Pi là hình thái mới nhất của tiền tệ, theo phân tích ở trên thì Pi là hình thái thứ 7 của tiền tệ. Giá trị của Pi được quyết định bởi sự đồng thuận của tất cả người dùng trên thế giới.

Pi khó bị lạm phát hơn tiền giấy

Tiền giấy của mỗi nước được phát hành bởi chính phủ mỗi nước quyết định nên số lượng ngày càng tăng. Điều đó gây ra lạm phát và mất giá. Điển hình là Venezuela, Zimbabwe. Với tiền điện tử PI, một khi dừng đào thì số lượng sẽ không tăng mà số pi trung bình của mỗi người chỉ có giảm đi khi số người dùng Pi tăng lên. Do đó giá trị của Pi sẽ chỉ có tăng không giảm.

Pi Nework là công cụ thanh toán toàn cầu

Hiện tại với một người ở Việt Nam, Trung Quốc, muốn chuyển tiền cho người thân ở Mỹ thì sao?

Họ sẽ phải thông qua Ngân hàng hoặc một bên thứ 3, phải khai báo hàng loạt các giấy tờ liên quan như: Giấy tờ tùy thân, đăng ký kinh doanh, mục đích chuyển tiền, số lượng tiền. Sau đó phải chờ được xét duyệt, và thủ tục có thể mất vài ngày với số phí chuyển tiền khá lớn.

Vậy điều gì xảy ra nếu có một phương thức chuyển tiền trực tiếp từ VN, Trung Quốc sang Mỹ hay tới bất cứ đâu trên trái đất này một cách trực tiếp với số tiền không giới hạn, phí chuyển tiền rẻ như cốc trà đá, an toàn, chính xác và chỉ mất 3 giây? Pi Network ra đời để giải quyết nhu cầu này, vậy thì ai sẽ thích điều này?

Pi Network đáp ứng được các nhu cầu thanh toán hằng ngày

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần làm gì? Có phải việc đầu tiên là mua ngoại tệ của nước bạn sẽ đến? Điển hình là USD. Tuy nhiên việc mua USD hay các đồng tiền ngoại tệ như Bath, Kíp… đôi khi không hề dễ dàng. Không những thế, bạn chỉ có thể cầm được số lượng hạn chế ngoại tệ khi đi qua Hải Quan. Và sau khi đi du lịch xong còn thừa thì lại phải ra cửa hàng vàng bán để đổi lại tiền VND. Vậy sẽ tuyệt vời thế nào nếu bạn chỉ cần cầm theo chiếc smart phone cài Pi Network với ví Pi và đi du lịch thanh toán bằng Pi? Hiện tại Pi đang có mặt ở gần 200 quốc gia, và sắp tới điều này sẽ trở thành sự thật. Bao nhiêu người thích sự tiện lợi này?

Bảo mật thông tin tài khoản

Việc cất giữ tiền trong tài khoản ngân hàng, luôn có nguy cơ nếu ngân hàng phá sản, và các cơ quan pháp lý luôn có thể yêu cầu ngân hàng sao kê số dư tài khoản, thậm chí phong tỏa tài khoản của bạn. Với Pi Network thì tiền nằm trong ví điện tử của bạn. Không bên thứ 3 nào có thể truy cập hay khóa tài khoản của bạn. Cũng không ai có thể biết số dư tài khoản của bạn. Chỉ có bạn là người duy nhất quản lý tiền của mình. Không hacker nào có thể lấy trộm được tiền của bạn kể cả người tạo ra Pi vì blockchain là bảo mật nhất thế giới.

Giá trị cốt lõi của Pi Network là ở cộng đồng và công nghệ

  • Giá trị của Pi không phải đến từ không khí. Đội ngũ Core Team dưới sự tài trợ từ dự án StartX, được cho là đã tốn khoảng 6 triệu USD cho dự án mà chưa thu lại đồng nào.
  • Giá trị của Pi Network nằm ở cộng đồng đông đảo và tích cực. Hãy nhìn vào con số hơn 12 triệu người hiện tại, và nó sẽ là 100 triệu trong tương lai gần. Nếu bạn là một hãng TMĐT thì bạn có muốn kinh doanh trên tệp khách hàng vô cùng chất lượng này không? Muốn kinh doanh thì các tổ chức TMĐT, bán lẻ cần phải tích hợp và chấp nhận thanh toán bằng Pi. Do đó họ cần dùng tiền để mua Pi trong tương lai, những người có ít Pi muốn mua hàng cũng cần mua Pi để thanh toán trên các trang TMĐT. Do đó nhu cầu về Pi trong tương lai sẽ vô cùng lớn.
  • Việc khai thác miễn phí trên điện thoại sẽ liên tục giảm tốc độ 50% và sẽ dừng trong tương lai. Số Pi sẽ không tăng và ngày càng trở nên khan hiếm do số người dùng ngày càng nhiều.

Với những giá trị không biên giới mà Pi đã và đang tạo ra, nếu bạn là người biết đến Pi và khai thác Pi sớm ngay hôm nay thì bạn là người may mắn, vì sẽ có rất nhiều người biết đến phi khi Pi ngừng khai thác, và họ chỉ còn cách bỏ tiền túi để mua Pi từ bạn và những người đang khai thác ngày hôm nay.

Hãy khai thác Pi sớm khi còn có thể!

Xem thêm:
Chỉ vài phút cài đặt Pi Network và tích lũy tiền ngay và luôn!

Leave a Comment