Sự thật ít người biết về Pi Network Hackathon

Như chúng ta đã biết, Pi Hackathon được khởi động từ 28/6 và dự kiến sẽ kết thúc sau 7 tuần.
Tổng giải thưởng lên đến 100K USD + 100K Pi. Đây là một số tiền lớn và có thể nói dự án Pi đang “chơi lớn”
Được biết trước đây ETH, Solana, bitcoin… và nhiều dự án công nghệ cũng đã có những sự kiên Hackathon tuy nhiên tổng giải thưởng và thời hạn không nhiều và dài như hackathon của Pi Network
Vậy tại sao Pi lại tổ chức Hackathon vào thời điểm này?
Có thể nói đây là một bước đi mang tính chiến lược của Pi Network trong bối cảnh các ứng dụng Dapp và DeFi đang ngày càng nở rộ trên thế giới.
ETH, BSC, Solana… với nền tảng rất mạnh và hệ sinh thái đa dạng, và gần đây là ADA cũng đã bắt đầu có sản phẩm Dapp cho riêng mình với token REVUTO đình đám
Trong khi đó với lợi thế là người đi sau, nhưng lại sở hữu một cộng đồng đông đảo và tích cực bậc nhất trong giới Crypto. Pi Network rõ ràng đang có cơ hội lớn để phát triển nhanh chóng và vượt qua những dự án coin đi trước.
Việc tung ra SDK lập trình tổ chức Hackathon của Pi ở thời điểm này có rất nhiều lợi thế:

  1. Nền tảng ETH 2.0 còn chưa biết ngày nào xong. Các nhà phát triển trên nền tảng ERC20 đã rất mệt mỏi với tốc độ chậm, tình trạng nghẽn mạng của ETH và phí đắt cắt cổ. Có nhiều nền tảng khác nhanh, phí rẻ thì cộng đồng lại yếu. Họ đang rất cần một nền tảng công nghệ nhanh, mạnh và dễ triển khai. Pi đang đáp ứng hoàn hảo yêu cầu này.
  2. Bất kỳ ứng dụng nào khi triển khai thì cũng cần phải có chiến lược marketting, quảng bá để thu hút người dùng. Tỉ trọng vốn cho Marketting thường là rất cao, đôi khi chiếm tới 20% tổng vốn dự án. Và rõ ràng là hiện tại chỉ có Pi Network với cộng đồng hơn 21 triệu và đang tăng chóng mặt hằng ngày mới giúp các dự án cắt giảm được khoản chi phí này.
  3. Người đứng đầu dự án Pi Network là một giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và vẫn còn đang giảng dạy ở trường ĐH danh tiếng bậc nhất thế giới về công nghệ. Rõ ràng đây là tấm tem bảo hành xịn nhất mà không dự án nào có thể vượt qua.
  4. Tại sao giải thưởng lại cao như vậy và thời gian kéo dài những 7 tuần? (Những sự kiện hackathon khác thường ngắn ngày hơn, thường từ 2 ngày đến 2 tuần và sản phẩm thường là dạng giải pháp)
    Pi tổ chức hẳn 7 tuần thì rõ ràng là nhằm vào những dự án đang ở các blockchain khác. 7 tuần là khoảng thời gian phù hợp để tích hợp/chuyển từ nền tảng cũ sang nền tảng mới là Pi. Do đó 7 tuần là một khoảng thời gian vàng để thu hút các dự án tốt đang chạy trên các blockchain khác kéo về Pi Network.

Chốt lại: Cuộc chiến thị phần giữa các blockchain đang ngày càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ai nắm cộng đồng thì người đó làm vua. Pi Network không những có cộng đồng mạnh mà nước đi cũng thật là táo bạo và cao tay.
Chúng ta hãy chờ sau khi Pi Hackathon kết thúc để thấy những sản phẩm hoàn thiện đến kinh ngạc. Và còn nữa, đó cũng mới chỉ là bắt đầu cho một hệ sinh thái với số lượng ứng dụng đông như quân Nguyên.
Lúc đó những người nắm giữ Pi Coin chắc chắn sẽ không phải lo không có chỗ tiêu tiền.
Chúc các bạn may mắn!

Leave a Comment