Pi Network tuyển tập những câu hỏi củ chuối nhất!

Pi Network có phải lừa đảo không?

Không! Nó có bắt bạn nộp xu nào đâu mà sợ nó lừa? Nếu chưa gì nó đã bắt bạn nộp vài củ thì hãy hỏi câu đó chứ? Đằng này bạn hoàn toàn tự do, cài xong ko thích thì xóa, thậm chí cài lên xong bấm lúc nào thì bấm, không thích thì vài ba ngày bấm 1 lần thậm chỉ bỏ mặc cũng chẳng sao. Chốt lại là Pi không lừa để lấy của bạn một xu nào cả. Bạn chỉ có được tiền (ít hoặc nhiều và rất nhiều thôi)

Tại sao Pi miễn phí mà lại được tiền? Tiền đâu ra nó trả cho mọi người mà lắm thế? Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có…

Bạn chỉ là một phần cực nhỏ của thế giới này, và trong dự án Pi thì có rất nhiều bộ phận, từ trưởng dự án, lập trình viên, thiết kế, quản trị hệ thống, máy chủ, các mảng, bộ phận phụ trách… sau cùng mới đến người dùng. Mỗi bộ phận có đóng góp khác nhau để tạo ra giá trị chung. Nhóm nòng cốt đã đầu tư hàng chục triệu đô la để xây dựng và vận hành dự án này, họ đã đảm nhận tất cả các khâu phức tạp nhất, tốn kém nhất và phần việc của tôi và bạn chỉ là điểm danh đúng giờ. Người dùng không trực tiếp làm ra tiền nhưng lại là nhân tố quan trọng số 1 của việc tạo ra giá trị. Trong nền kinh tế tỉ đô thì việc của bạn chỉ là hiện diện mà thôi. Thử hỏi youtube, facebook, zalo nếu không có người dùng thì họ có kiếm được tiền không? Đôi khi bạn không biết là vai trò của bạn có giá trị lớn thế nào cho đến khi bạn được chia phần giá trị đó. Ở Pi Network bạn sẽ nhận được, còn đối với facebook, zalo thì bạn chỉ là người cho đi.

Làm gì có thằng nào tự dưng cho người khác tiền như thế? Bọn nó được cái gì?

Trong sách trắng dự án, nhóm phát triển có tỷ lệ % số đồng coin theo số lượng người dùng. Đồng coin có giá trị hay không do số lượng người dùng quyết định. Càng đông càng có đồng thuận cao thì càng có giá trị. Và càng đông người thì CoreTeam càng nhận nhiều (vì theo % mà nhân lên). Nếu không có ai đào và dùng tiền này thì họ thất bại. Tuy nhiên thời điểm này có thể nói họ đã thắng và sắp làm nên lịch sử cuộc cách mạng tiền tệ vì số người dùng đang tăng quá nhanh!

Mặt khác với đa số chúng ta coi việc kiếm tiền là quan trọng và thiết yếu thì có những người đã không còn quan tâm đến tiền nữa. Cái họ quan tâm là đem lại giá trị cho cộng đồng, cải cách thế giới này, giúp nó trở nên tốt đẹp hơn.

Pi Network có phải đa cấp không?

Đương nhiên là không! Pi lấy con người làm trung tâm, mối quan hệ giữa người mời và người được mời là ngang nhau và hưởng lợi từ nhau công bằng. Nếu A mời B và sau đó B mời 1000 người thì A không được lợi gì từ 1000 người kia, và cũng không hề nhận được thông tin hay thông báo về việc B đã mời được 1000 người. Ai làm việc của người đó, mối quan hệ chỉ là nằm ngang và 1-1. Ai không hiểu mà bảo đa cấp thì tự vả mồm 10 cái nhé!

Rút tiền từ Pi Network như thế nào?

Theo lộ trình đến cuối năm 2021 Pi sẽ hoàn thành mainnet, lên sàn. Lúc đó các tài khoản sẽ có chức năng chuyển Pi cho nhau. Và mọi người có thể tiêu tiền Pi như sau:

 • Đi ăn, đi mua sắm bằng Pi. VD: Đến quán cafe uống xong chuyển Pi cho chủ quán 0.1 pi/cốc chẳng hạn. Mua sắm online bằng Pi (các trang bán hàng sẽ tích hợp nút thanh toán bằng Pi).
 • Bán Pi trên các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Bán Pi trực tiếp cho những người có nhu cầu và nhận về tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cài Pi nhỡ nó làm gì điện thoại của mình thì sao?

Hỏi câu này chứng tỏ người hỏi đã bị “làm gì” rất nhiều lần. Thế này nhé: Bạn chơi facebook, zalo và vô vàn ứng dụng, games khác nếu cứ hỏi câu này thì tốt nhất xài điện thoại cục gạch. Các ứng dụng kia rất nhiều cái bạn còn không rõ nguồn gốc tên tuổi của người làm ra. Pi Network là dự án có nguồn gốc rõ ràng nhất, tên tuổi, profile 3 giáo sư post chình ình trên trang chủ minepi.com, cả thế giới biết họ là giáo sư ĐH Standford. Bạn thử nghĩ xem một giáo sư thì có cần “làm gì” bạn không?
Hơn nữa, Pi đang là ứng dụng top 3 về độ phổ biến trên cả 2 nền tảng IOS và Android với hơn 30 triệu lượt tải. Chừng đó con người tin tưởng và cài Pi mà không sợ Pi sẽ “làm gì” thì bạn sợ cái gì?

Cài Pi có ảnh hưởng đến Pin, dung lượng điện thoại không?

Không và không!
Pi khá nhẹ, và chỉ yêu cầu bật lên lúc hết phiên đào. Bấm xong 1 cái thì có thể tắt ứng dụng, thậm chí tắt điện thoại. Pi chạy ở server chứ không cần treo máy 24/24.

2 thoughts on “Pi Network tuyển tập những câu hỏi củ chuối nhất!”

 1. Vì Pi rất ưu việt so với các đồng coin đang lưu hành, có thể Pi sẽ được chọn làm đồng USD kỹ thuật số không?

  Reply
  • Pi và USD kỹ thuật số là 2 đồng tiền mã hóa khác nhau, nên không thể nói Pi được chọn làm USD được bạn nhé. Hiện tại đồng USD kỹ thuật số đang tồn tại có trên 2 nền tảng là ETH và TRX dưới dạng TOKEN có tên là USDT-ERC20 và USDT-TRC20. Pi là coin có blockchain riêng nên sẽ phải so sánh nó với 2 đồng coin mẹ của USDT là ETH và TRX. Và biết đâu tương lai có thể sẽ có USDT là token của Pi?

   Reply

Leave a Comment