Pi Network – Những thông tin ít người biết

NHỮNG GÌ BẠN THẤY Ở PI NETWORK MỚI CHỈ LÀ 10% – ĐẰNG SAU PI CÓ NHỮNG GÌ….?

Có rất nhiều nhà phát triển hệ sinh thái đằng sau Pi … Tôi không thể tưởng tượng được! Quá tuyệt vời

Hãy nhìn vào bức ảnh: Kể từ khi Nicolas (trưởng dự án Pi Network) đưa ra ý tưởng xây dựng giải pháp KYC cho cộng đồng Pi. Có 2 dự án kyc nhỏ đó là:

  1. Kyc bằng hộ chiếu gắn chíp áp dụng cho cư dân các nước phát triển châu Âu, Mỹ…
  2. Kyc bằng giấy tờ tùy thân (CMT, căn cước, bằng lái) áp dụng cho các nước chưa có hộ chiếu gắn chíp trong đó có phần lớn các quốc gia Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Đội ngũ phát triển Dự án KYC cho hộ chiếu gắn chíp

Đội ngũ phát triển Dự án KYC phi tập trung cho cộng đồng

Hãy nhìn con số lập trình viên, nhà phát triển đăng ký tham gia 2 dự án này. 336 và 212. Đây là con số rất lớn hầu hết đều là những người giỏi ở khắp nơi trên thế giới.

Nicolas đang mới chỉ bắt đầu với 2 ứng dụng để phục vụ riêng cho mỗi việc KYC – Xác minh danh tính người dùng. Còn vô số các ứng dụng khác mà không liệt kê ở đây. Đó là những ứng dụng của các nhà phát triển trên khắp thế giới, đóng góp vào hệ sinh thái của Pi

Ngay từ đầu tháng 4, Nicolas đã phát hành SDK pi, SDK là gì? Tôi tin rằng nhiều người không biết rằng SDK là một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển phần mềm để hỗ trợ phát triển hoặc giảm chu kỳ phát triển cho một công nghệ nhất định, để các nhà phát triển có thể nhanh chóng tự phát triển trên cơ sở mã hiện có triển khai một số công nghệ. Ứng dụng

Pi giống như một tảng băng khổng lồ nổi trên mặt nước, hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy một phần nhỏ lộ ra trên mặt nước, chỉ khi lặn xuống nước và quan sát bạn mới có thể nhìn thoáng qua được.

Vẫn có nhiều người nghĩ rằng Pi là một điểm hoặc không phải là một blockchain, bởi vì mạng chính không trực tuyến, mã không phải là mã nguồn mở, và thậm chí có bao nhiêu nhà phát triển kỹ thuật đang viết mã cho dự án pi, và việc xây dựng hệ sinh thái cũng không rõ ràng. !

Số lượng nhà phát triển của một dự án blockchain sẽ phản ánh trực tiếp sự thịnh vượng của dự án. Càng nhiều nhà phát triển dự án, hệ sinh thái của dự án càng thịnh vượng và nó càng có thể phản ánh giá trị của dự án. Việc ra mắt ứng dụng pi brainstorming cho phép chúng ta bắt đầu. Xem phần số lượng nhà phát triển công nghệ đã tham gia hoặc muốn tham gia vào việc xây dựng hệ sinh thái Pi, như trong hình

Chỉ có hai ứng dụng sinh thái, ít nhất 336 nhà phát triển! Nicolas đã nói trước đây rằng đã có hàng chục nghìn ý tưởng đang được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu tất cả chúng được hiển thị, ai mà biết được có bao nhiêu nhà phát triển có thể bùng nổ, nói một cách dễ hiểu, chúng ta chỉ thấy phần nổi của tảng băng chìm trong số rất nhiều nhà phát triển.

– Một chương trình KYC cấp hộ chiếu điện tử đã đưa 328 nhà phát triển nổi tiếng
– Một giải pháp KYC (trò chuyện video) phi tập trung đã mang đến cho 213 nhà phát triển ( hình bên trên)

Trên đây chỉ là một phần bản dịch của tôi, từ đó có thể thấy pi hội tụ đủ các yếu tố về quản lý dự án, thiết kế dự án, kiến ​​trúc, phát triển front-end và back-end, phát triển ngôn ngữ chung khác nhau, web, ios, Android, đến kiểm tra, công nghệ mật khẩu, quản lý bảo mật, v.v. Đối với tất cả các loại nhà phát triển, những người này sẽ tìm vàng trong khi đóng góp sức lực của họ trong hệ sinh thái pi. Điều này thực sự tuyệt vời! !

Pi giống như một tảng băng khổng lồ nổi trên mặt nước, hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy một phần nhỏ lộ ra trên mặt nước, rất may là hình bên dưới tảng băng Pi đang hiện ra, quan sát kỹ mới thấy điều này thực sự tuyệt vời.
Chúng ta hãy đón chờ 1 cuộc cách mạng tiền tệ đến từ Pi Network.
Dưới đây là 328 nhà phát triển và sẽ còn tiếp tục
@ coptic1-quản lý dự án
@ khiemwin-nhóm hỗ trợ (công việc hỗ trợ không phải là kỹ sư)
@ proflli-iOS Python đã bắt đầu
@ abhi123sakshi-support
@ weinull-backend
@ Abuyamad84-support
@ kundan79Rock-Có
@ liujianwu-front end, back end, kiến ​​trúc
@ hibatulazizi-design
@ secondsonic-backend
@ congkhoi-engineering, design
@ Huongletila-Design and Construction
@ ABCD999888111-Kiểm tra chất lượng
@ gahs001-Nhà phát triển Java đầy đủ ngăn xếp, API Resful, Angular, Biểu mẫu cửa sổ .NET
@ apollon1109-một ứng dụng được lập trình với appinventor 2, thích hợp cho trẻ em
@ 300600-design
@ oniisha-mobile developer
@ Agusjesu-support
@ MrLong2020-Phát triển toàn bộ ngăn xếp của các ứng dụng web, trình chỉnh sửa thiết kế, quản lý lập trình, quảng cáo thương mại
@ tiku97-designer
@ Himalaychava-Nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ
@ vinhlq86-dịch vụ API
@ oanhsino-
@ Urib- tích cực
@ resham2992-Giao diện người dùng, giao diện người dùng sau
@ debadey-back-end phát triển (ngôn ngữ: JAVA, Scala, Python); kỹ thuật dữ liệu
@ Sirsifon-Lập trình
@ ume1107-Java, sql html css c cpp
@ Samarean-Encryption Consulting
@ hunghoang910-frontend
@ Alexami1-design
@ BeeCute-AI Developer
@ GR3YWORM-Nhà phát triển giao diện người dùng Android
@ lokeshkatta-phát triển ngăn xếp đầy đủ
@ mmeqdad-quản lý dự án
@ AB455667-
@ salahjoker-Dịch vụ pháp lý
@ rairaza-JS, MySQL, Ms SQL, B4A, nhà phát triển PHP
@ danial212k-backend, frontend
@ Ashwin1011-node js, cơ sở dữ liệu mongo, blockchain
@ samueljohn307-Frontend, Nhà kinh tế, Tiếp thị, Quản lý kinh doanh, Hỗ trợ khách hàng
@ vinogautam-full stack web và nhà phát triển di động
@ camarosc-front end, back end
@ aakashsigdel-Phiên bản iOS và Android của React Native
………

Lời bàn:
Khi 2 dự án KYC hoàn thành và triển khai thì cộng đồng sẽ kyc bằng video call ngẫu nhiên với một người khác.

Cho tới hiện tại (26/05/2021) cả 2 dự án KYC trên vẫn đang trong giai đoạn phát triển và dự kiến gần cuối năm nay mới triển khai. Vậy mà gần đây một loạt thông tin từ báo, đài Việt Nam kết luận sai lệch rằng vụ lộ hàng nghìn CMT là từ Pi Network. Rõ ràng đây là một động thái có ý đồ xấu của cá nhân, trang báo mạng dựa vào cộng đồng đông đảo Pi Network để được chú ý (câu view, câu like). Điều này vô cùng có hại cho cộng đồng, vì có nhiều người không có đủ thông tin sẽ cảm thấy lo lắng và chọn cách an toàn là gỡ bỏ app Pi Network. Pi Network là cơ hội và kết quả chỉ có tương lai mới trả lời được. Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội thì cần kiến thức. Kiến thức và thông tin đúng chỉ có thể đến từ người hiểu biết và có tâm chứ không đến từ những kẻ thiếu hiểu biết hoặc những chiêu trò lợi dụng, giật title câu view rẻ tiền của những cá nhân có ý đồ xấu trên mạng.

(Copy, sưu tầm & edit)

Leave a Comment