Kịch bản về sự hình thành giá cả của Pi Network

Thấy có khá nhiều anh em hỏi về giá pi network nên mình viết tạm 1 bài cho vui:

Giá thì sẽ theo thị trường theo một kịch bản như thế này nhé:

Giả sử Pi lên sàn và tạm xét với thị trường Tàu và VN. Hôm đầu lên sàn, dân Tàu rất máu đua nhau mua 100$/pi. Dân VN không biết gì cứ 10$/pi đã đua nhau bán rồi. Bọn Việt Kiều ở Tàu thấy thế, vội vàng chạy về VN thu gom giá 10$/pi và bán cho Tàu kiếm lãi. Mấy ngày liên thấy bọn cá mập lên các group, diễn đàn, facebook đăng tin mua loạn xị với các message kiểu như:

– Thu mua Pi số lượng lớn 10$/pi…

– Thằng nào bán Pi tao ôm tất, cứ 10$/pi thích giao dịch trung gian hay trực tiếp thì nổ địa chỉ phi trâu đến mút ngay.

Sau đó nhiều thằng biết trò này và cũng thu mua, để tranh nhau mua nhanh thì đẩy giá lên 20$, rồi 30$… càng ngày càng khó mua vì bọn bán một là hết Pi, hai là khôn dần ra, cuối cùng đẩy lên đến 99$ hoặc 100$/pi. Thế là giá Pi ở VN và Tàu tương đương nhau. Do Pi chuyển tiền không biên giới tốc độ 3 giây là đã xong cmnr. Hơn nữa thông tin facebook, zalo, vỉa hè trà đá cập nhật rất nhanh nên quá trình này diễn ra cực nhanh, chắc chỉ nội trong vòng một vài ngày là giá Pi mua bán ở VN và Tàu sẽ xấp xỉ nhau.

Thế là các con buôn lại đi tìm các thị trường khác (châu Phi chẳng hạn) xem còn bọn ngu nào bán rẻ thì ôm để bán cho bọn mua cao.

Cứ thế thông tin, giá cả lan truyền khắp thế giới. Kết quả là giá Pi sẽ đạt được một mức giá chung mà hầu hết mọi người đều chấp nhận trên thế giới.

Giai đoạn đầu sẽ có thằng ăn lồi mồm do mua được giá hời (có thằng sẵn sàng bán 0.1$/pi và có thằng sẵn sàng mua 100$/pi). Cũng sẽ có thằng mất nghiệp vì tham lam đu đỉnh ôm giá cao rồi bán lỗ chổng vó.

Tóm lại ban đầu khi chưa biết mức giá chung thì sẽ có thắng có thua, tiền từ túi thằng này sang túi thằng khác.

Lưu ý thêm nữa là giai đoạn này sẽ có rất nhiều vụ lừa đảo, scam liên quan đến việc mua bán pi có thể tạm kể ra như:

– Chuyển pi xong không chuyển tiền, block rồi chào thân ái và quyết thắng =))

– Chuyển tiền xong không chuyển pi

– Và trò này mới khốn nạn: Dùng sim rác nhắn cú pháp như tin nhắn báo có của ngân hàng. Gà nào không kiểm tra kỹ là chuyển Pi xong là mất hút

– Lập ra group chat lừa đảo, add gà vào thịt xong đá ra và block.

– Gửi các link web, app nhái có giao diện giống hàng thật để dụ gà cài đặt/login tài khoản và thịt luộc.

– Dụ cài phần mềm gián điệp lấy trộm id, mật khẩu

Thế nên giàu hay nghèo cũng do kiến thức, lòng tham và hên xui nhaaaa!

Vậy nên cứ đào và bán thì ko bao giờ lỗ. Và 1 điều nữa là khi đã quyết định bán thì nó luôn luôn là đúng. Không có quyết định bán nào là sai hết (vì bán là được tiền mà). Nên nếu nhỡ bán non bán già thì cũng đừng có tham/tiếc làm gì nhé!

Leave a Comment