Hướng dẫn chi tiết xác minh tài khoản Pi Network trong 3 giây

Sau khi cài đặt Pi Network thành công thì xác minh tài khoản là bước thứ 2. Bước này là quan trọng để tài khoản Pi hợp lệ trước khi chờ đợi KYC và Mainnet.

Tại sao xác minh tài khoản là việc cần thiết?
– Vì Core Team quy định như vậy 😀
– Xác minh tài khoản để tăng độ tin cậy của tài khoản.
– Những tài khoản không được xác minh sẽ không được mời KYC và những tài khoản không vượt qua KYC sẽ bị xóa trước khi chuyển sang Mainnet. Có nghĩ là không được nhận tiền.
(Đọc để hiểu KYC là gì –> Tại Đây, và Mainnet là gì –> Tại đây)

HƯỚNG DẪN 3 BƯỚC XÁC MINH TÀI KHOẢN PI NETWORK BẰNG SỐ ĐIỆN THOẠI

BƯỚC 1: Vào menu 3 gạch ở góc trên bên trái.

BƯỚC 2: Vào menu profile.

BƯỚC 3: Nhấn nút “Xác minh”. Ứng dụng sẽ bật lên cửa sổ nhắn tin, chọn tổng đài USA và nhắn (chỉ việc bấm nút không cần chỉnh sửa gì cả. Sau khi nhắn tin ứng dụng sẽ báo tài khoản Pi của bạn đã được xác minh

BƯỚC 4: Kiểm tra lại có dấu tick xanh bên cạnh mục “Số điện thoại” là xong.

Câu hỏi đặt ra: Nếu tôi cài Pi Network trên ipad hoặc máy tính bảng chạy Android mà không lắp sim thì xác minh thế nào?
Rất đơn giản: Cứ vào Pi trên máy tính bảng, chọn xác minh bằng điện thoại và khi màn hình nhắn tin hiện ra, mã số, chỉ việc cầm điện thoại đã lắp sim đăng ký tài khoản Pi và nhắn đúng mã 4 số đến 1 trong 2 số tổng đài sau là ok:
+16508220314
hoặc
+44772347314
Lưu ý là gõ cả dấu + ở số tổng đài nhận

Pi không bắt buộc máy cài Pi và máy lắp sim phải là một. Do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng các thiết bị thông minh cầm tay để lập tài khoản Pi với số điện thoại và họ tên của người thân để khai thác cho hiệu quả. Nếu người thân bạn dùng điện thoại cục gạch thì hãy tận dụng máy tính bảng và đăng ký giúp họ với số điện thoại của họ để đào Pi sau đó dùng máy của họ nhắn tin xác minh như hướng dẫn. Sau này sẽ nhờ họ KYC giúp.

Bạn thấy điều này thú vị chứ? Rất nhiều người không biết điều này, hãy share bài này để nhiều người biết nhé!

CÁC NGUYÊN NHÂN KHÔNG XÁC MINH ĐƯỢC SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

 1. Tài khoản hết tiền. Do phí nhắn tin quốc tế là khoảng 2500 đồng đến 2700 đồng tùy nhà mạng, nên hãy kiểm tra để đảm bảo tài khoản của bạn còn tiền.
 2. Sim chưa mở chuyển vùng quốc tế. Do tổng đài nằm ở Mỹ. Do đó để nhắn tin được sang tổng đài thì sim cần đăng ký chuyển vùng quốc tế, thường là auto đăng ký sẵn nên phần lớn không phải làm gì. Một số trường hợp khóa chuyển vùng thì cần làm theo hướng dẫn sau:
  • Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Viettel:  Đăng ký qua SMS: Soạn tin CVQT gửi 138.
  • Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Vina Đăng ký dịch vụ: DK CVQT gửi 9123
  • Hướng dẫn Sim Vietnammobile Gọi 789, gặp nhân viên, yêu cầu gặp kỹ thuật để mở Port nhắn tin quốc tế.
  • Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Moblie Đăng ký thoại và SMS: Soạn DK CVQT gửi 999 hoặc bấm 0931#

Nếu xác minh bằng facebook thì đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần login facebook trước và bấm nút start, ứng dụng sẽ tự động gọi facebook và xác minh. Trường hợp không xác minh được facebook thường là do tài khoản facebook đã được dùng cho tài khoản Pi khác. Khi đó cách giải quyết là logout và login lại bằng tài khoản facebook khác rồi thực hiện xác minh lại. Với tài khoản facebook mới lập thì cần chờ sau 24 tiếng mới sử dụng để xác minh Pi được. Lưu ý là 24 tiếng nhé! Không dùng ngay được đâu.

Lưu ý: CoreTeam quy định bạn chỉ cần xác minh một trong 2 phương án là số điện thoại hoặc facebook. Không bắt buộc phải xác minh cả hai.

Ưu và nhược điểm của việc xác minh bằng số điện thoại và Facebook.

 • Xác minh bằng số điện thoại thì an toàn, chắc chắn hơn vì: Số điện thoại là của mình sở hữu, nếu không bán sim thì khó bị đánh cắp, chiếm đoạt. Do đó tài khoản Pi an toàn. Tuy nhiên bạn mất 2500 đồng tiền phí. (Tốn kém nhỉ? Hehe!). Sau này quên pass thì dùng số điện thoại để nhắn tin lấy lại mật khẩu vào PI.
 • Xác minh bằng facebook thì có ưu điểm là miễn phí, có thể dùng nick facebook ảo, thích lập bao nhiêu facebook cũng được. Cách này có vẻ hợp với những người thích bí mật, thích ẩn danh. Tuy nhiên nhược điểm là nếu tk facebook bị đánh cắp hoặc bị khóa thì bạn mất luôn tk Pi (Cái gì cũng có giá của nó đúng không nhỉ?). Hãy bảo vệ tài khoản facebook bằng xác thực 2 yếu tố nếu dùng cách này.
<< Bài trướcBài kế tiếp>>

Leave a Comment