Góc nhìn sâu hơn về tính nhân văn và ưu việt của Pi Network

Trong quá trình đi lan tỏa, đào tạo cộng đồng về Pi Network, mình hay gặp những câu như:
Không làm mà đòi ăn thì ăn … 😀
Anh không tin là tự dưng có thằng cho không tiền như thế.
Làm gì có ai làm không công cho người khác hưởng chứ?
Miếng pho mát free chỉ có trên bẫy chuột.

Còn nhiều cực, cũng có nhiều bài viết giải thích về mấy ý trên, trong phạm vi bài viết này mình muốn bổ sung thêm vài ý theo quan điểm riêng để mọi người tham khảo. Mọi ý kiến phản biện có văn hóa được chào đón bằng comment phía dưới.
Trước hết, trong cuộc sống có một thứ gọi là “cơ hội”. Có nhiều người có thể không có nhiều kỹ năng xuất chúng, nhưng nắm bắt đúng cơ hội thì vẫn có thể trở nên thành công trong lĩnh vực của họ. Thành công có thể là địa vị, danh tiếng hoặc giàu có.

Ví dụ: Quay về thời điểm 2005 – 2007 khi thị trường chứng khoán lên cơn sốt. Đến các bà bán rau cũng rủ nhau mua chứng khoán. Rất nhiều người đã kiếm hàng tỉ từ chứng khoán mà không mất quá nhiều sức lực. Tương tự như vậy, khi thị trường BĐS tăng nóng, các cò đất về tận các làng quê mua cả đất vườn, xó xỉnh. Nhiều người tự dưng giàu có. Tuy nhiên điều này không kéo dài mãi. Không ít người chậm chân hoặc đầu tư không đúng lúc đã phải trả giá.
Pi hiện tại cũng giống như một cơ hội, và nó là cơ hội tuyệt vời hơn bao giờ hết, vì bạn không phải bỏ tiền túi để đầu tư. Và tất nhiên cơ hội này nó cũng sẽ không kéo dài lâu. Pi giống như một mỏ vàng lộ thiên. Không phải ai cũng có cơ duyên nghe được thông tin về nó mà đến khai thác. Có nhiều người sẽ không tin, hoặc ở quá xa nên đến không kịp. Vậy có phải những người biết tin về mỏ vàng, và ở đủ gần để đến đào thì họ sẽ rất nhàn nhã thu hái thành quả hay không? Những người đầu tiên nhìn thấy mỏ vàng này rõ ràng là giàu lên dễ đến mức tưởng như không làm mà vẫn có ăn. Tuy nhiên có phải 6 tỉ người đều được như họ? Cuộc sống ăn nhau ở chỗ gặp thời. Và chúng ta có những đối tượng sau:

  1. Người biết sớm, đào nhanh nhiều, đánh chén no say chẳng mất giọt mồ hôi.
  2. Nhóm người không tin là chỗ này có mỏ vàng, họ quyết định ở nhà cày ruộng trồng khoai cho chắc cú. Mỗi vụ kiếm vài trăm củ (khoai 😀 ). Trong đầu họ nghĩ. Làm gì có vàng đâu dễ kiếm thế, định bịp ông à? Còn non và xanh lắm! 😀
  3. Nhóm người biết tin muộn nhưng cũng lao đến ngay nhưng bọn nó đào gần hết rồi. May là vơ vét được tí vàng vụn, cũng đủ tiền xe đò và gỡ gạc được con trâu về cày.
  4. Nhóm người biết muộn hơn nữa, đến nơi thì bọn nó đào hết sạch cả vàng rồi. Thế là bỏ tiền mua lại luôn của những thợ vừa đào xong. Đem về bán cho thằng khác kiếm tí lãi. Nhóm này mua sớm, bán sớm nên may mắn có lãi.
  5. Nhóm này mới thảm. Thấy nhóm trên buôn lãi, sắm nhà lầu xe ngựa vênh vang, nhắm thấy có vẻ giá vàng còn tăng nữa, thế là quyết định chơi lớn, về cắm luôn sổ đỏ nhà thằng hàng xóm ôm thật nhiều hàng chờ giá lên là đổi đời. Nhưng ngờ đâu giá tụt. Thế là bốc shit. Kể từ đó họ quay ra chửi cả làng Vũ Đại rặt bọn ranh con lừa đảo. 😀

Thông tin về Pi Network ở thời điểm hiện tại cũng giống cái mỏ vàng trên. Hiện tại hơn 13 triệu người đang xâu xúm đào Pi, số người đào Pi mỗi ngày tăng khoảng 50 nghìn. Chúng ta có thể đào từ giờ đến cuối năm, tức là khoảng 10 tháng nữa. Sau đó thì tốc độ đào Pi sẽ giảm dần và ngừng đào. Vậy chúng ta đang ở giai đoạn 2 hoặc 3 trong ví dụ trên. Bạn có thể ra quyết định đào Pi ngay bây giờ để chắc chắn kiếm được tiền với vốn=0. Hoặc yên vị làm công việc cũ (trồng khoai) của bạn cho chắc cú. Và chắc chắn sẽ có nhiều người ra quyết định muộn hoặc biết thông tin muộn thì họ sẽ rơi vào nhóm 4 hoặc nhóm 5 ở trên. Hai nhóm cuối này ai đỏ thì ăn, đen thì sờ mờ lờ. Tôi thật sự không muốn bạn rơi vào 2 nhóm cuối này. Đó là lý do tôi đã xây dựng website này để cung cấp cho các bạn có đủ thông tin để ra quyết định.

Trong công thức về lượng cung của Pi Network có phần dành cho nhà phát triển (tức là mấy ông Core Team). Theo đó thì CoreTeam sẽ có 25% tổng số coin của cộng đồng. Có nghĩa là cộng đồng cứ đào thật nhiều, thật đông. Cả thế giới đào được bao nhiêu thì coreTeam sẽ auto có 25% tổng số (đây là công thức toán học trong sách trắng của dự án). Điều này có nghĩa gì? Nếu cộng đồng càng nhiều người đào, Pi càng được công nhận giá trị cao thì CoreTeam càng giàu. Không phải Core Team cho tiền mọi người, cũng không phải mọi người cho tiền nhau. Mà Core Team tạo ra một phương tiện thanh toán và phương tiện này chỉ có giá trị khi có thật nhiều người sử dụng, công nhận nó có giá trị. Càng nhiều người dùng thì giá trị càng cao. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc thế này:

“Nếu cả thế giới ai cũng đi săn lùng và hót c*t, thì lúc đó c*t sẽ quý hơn vàng”

Trong dự án Pi Network không phải là mối quan hệ mua bán giữa nhà phát triển và cộng đồng. Nó chính xác là mỗi người một nhiệm vụ. Chỉ khi cộng đồng thành công thì tất cả mới có ăn. Và ai ăn phần của người đó. Người này càng ăn nhiều thì người kia không những không bị mất phần mà còn được nhiều tương ứng. Một công thức kỳ diệu như vậy liệu có bao nhiêu người nhìn ra?

Còn chờ gì nữa mà không đào Pi? Mã mời nè: TrinhThiLe Mãi bên nhau bạn nhế!

HƯỚNG DẪN NHANH KHAI THÁC PI BẰNG ĐIỆN THOẠI

Bước 1: Bạn vào CH PLAY (với samsung…) hoặc App Store (với Iphone) để tìm và tải ứng dụng Pi Network vềđiện thoại.

Bước 2: Click vào ứng dụng đã cài, rồi vào “Continue with phone number“. Chọn “Vietnam +84” rồi điền số điện thoại của mình (bỏ số 0 đầu tiên đi nha). Ví dụ số bạn là 0912345678 thì chỉ nhập 912345678 thôi.

Bước 3: Nhập password cho tài khoản (tối thiểu 8 ký tự, phải có ít nhất 1 chữ viết hoa và ít nhất 1 chữ số). Ghi nhớ password đừng bao giờ quên nha. Ví dụ: Lehoainam1989

Bước 4: Nhập họ và tên (không dấu) vào “first name” và “last name”. Ví dụ tên bạn là Nguyễn Văn Nam thì First name bạn nhập là Van Nam, Còn last name là Nguyen viết không dấu

Bước 5: Mục “Choose username” các bạn nhập tên tài khoản, nhớ là viết liền không dấu (tự đặt tên cho mình). Chọn sao cho không trùng, nếu trùng sẽ báo đỏ thì chọn lại.

Bước 6: Mục “Invitation code” các bạn nhập: “TrinhThiLe” rồi ấn SUBMIT.

Sau đó cứ bấm Next hoặc các chữ màu tím xuất hiện, cuối cùng vào App Pi Network bấm biểu tượng hình tia sét ⚡️và bắt đầu tích lũy Pi.
🆘️Lưu ý: Cứ sau 24 giờ nhớ vào lại App Pi Network bấm nút tia sét ⚡️1 lần, ngày nào cũng thế!


Hướng dẫn cài chi tiết bằng hình ảnh

Leave a Comment